Mr. Hồng 0914 896 179
icon calendar Đăng ngày 30/12/2014 02 : 35 PM GMT+0700

Át chủ bài của hãng xe Ford Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên mà Alan Mulally – Huyền thoại sống của hãng xe Ford luôn theo sát sự xuất hiện của mẫu xe này, kể từ khi mới chỉ ở dạng phác thảo. Được phát triển từ mẫu Ford EcoSport thế hệ đầu tiên tại Braxin, mẫu xe này được nâng cấp thành mẫu xe toàn cầu khi sử dụng khung gầm của chiếc Ford Fiesta và cũng được chính trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm toàn cầu tại đây (một trong tám trung tâm trên toàn cầu của Ford) phát triển.

Ford EcoSport

Bảng phác thảo của xe Ford EcoSport

Ford EcoSport

Alan Mulally đang muốn biến EcoSport thành một bước ngoặt nữa trong giai đoạn tại vị của mình

Phiên bản concept của mẫu xe này xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới khi Mulally giới thiệu tại triển lãm ôtô New Delhi (Ấn Độ) năm 2012, tiếp theo đó là các phiên bản thương mại ra mắt tại Trung Quốc, Thái Lan…, Ecosport đều có sự xuất hiện của người đàn ông quan trọng bậc nhất của Ford, đã cho thấy vai trò quan trọng của mẫu xe SUV cỡ nhỏ đối với thương hiệu xe hơi Mỹ trong giai đoạn phát triển này.

Vẫn chưa có Ecoboost cho Ford Ecosport tại Đông Nam Á

Theo Gary Boes - Giám đốc Phát triển Sản phẩm tại Châu Á Thái Bình Dương của Ford, phụ trách các phân khúc xe hạng B, C/CD và D, người đảm nhiệm công việc quan trọng việc xuất hiện của chiếc Ford Ecosport cho biết, thị trường Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung trong đó có Việt Nam, sẽ chưa được trang bị động cơ Ecoboost. Không những vậy, hệ dẫn động 4x4 cũng chưa được xuất hiện tại thị trường này. Ford có vẻ như đang “để dành” những phiên bản này cho các lần xuất hiện tiếp theo đây.

Ford EcoSport

Trong khi đó, tại Ấn Độ, nơi chiếc EcoSport mới hoàn toàn này ra mắt lần đầu tiên (sau 17 ngày đã có 30.000 đơn hàng), không những đã có trang bị động cơ Ecoboost mà kể cả một động cơ dầu 1.5L cũng được trang bị trên mẫu SUV cỡ nhỏ này.

Đánh thức một phân khúc đã ngủ quên

Không chỉ tại thị trường Việt Nam mà kể cả ở thị trường Đông Nam Á, phân khúc mini SUV dường như đã ngủ quên khá lâu với nhữnh cái tên Nhật Bản như Daihatsun Terios, Mitsubishi Space Runner, Suzuki SX4, Honda Crossroad…

Tại thị trường Việt Nam, phân khúc mini SUV hiện nay thực sự vẫn bỏ ngỏ sau sự rút lui của thương hiệu Daihatsun (với chiếc Terios), trong khi đó Nissan Juke mới được nhập khẩu trở lại ở thị trường Việt Nam nhưng có giá bán khá đắt khiến người tiêu dùng không mặn mà lắm, ngoài ra còn phải kể đến sự thăm dò thị trường của Dacia Duster (thuộc quyền quản lí của Renault) nhưng cũng chưa có kết quả khả quan nào.

Chính vì vậy, với sự trở lại phân khúc này, Ford hy vọng sẽ đánh thức nhu cầu của tầng lớp khách hàng thành thị về một dòng xe nhỏ, đa dụng, tiết kiệm nhiên liệu, giá cả phải chăng. Và đặc biệt với những mẫu Ford Ecosport, Ford Focus sẽ được trang bị những tính năng, thiết bị mang tính đồng bộ với các mẫu One Ford trên thị trường toàn thế giới.

Ford EcoSport

Ford EcoSport

Ford EcoSport

Tại thị trường Thái Lan, và sắp tới là Việt Nam, Ecosport sẽ không có sự khác biệt nào lớn với thiết kế nội/ngoại thất, động cơ (1.5L TiVCT công suất 110 mã lực, momen xoắn 142Nm) với một số điểm đáng chú ý như hộp số tự động PowerShift 6 cấp, hai túi khí (cùng lựa chọn nâng lên thành 7 túi khí), hệ thống trợ lực lái điện EPAS đã được nâng cấp (với hệ thống chống rung, tính năng bù hướng khi mất lái…), hệ thống ổn định thân xe ESP với tính hỗ trợ lên dốc, hệ thống kết nối SYNC (kết nối bluetooth, sử dụng điện thoại rảnh tay, hỗ trợ AUX, USB, MP3).

Ford cho biết, những chiếc Ford Ecosport đầu tiên sẽ có mặt tại Việt Nam trong mùa hè này, dưới dạng lắp ráp trong nước. Trả lời việc hiện có các đại lí của Ford đang nhận đặt cọc cho các mẫu EcoSport với giá bán 630 triệu đồng, đại diện FVL cho biết hiện tại hãng chưa công bố bất kỳ thông tin nào về giá bán của mẫu xe này tại Việt Nam.

* Xe bảng giá xe Ford mới nhất tại đây

Website Xe Ford (Nguồn: Ôtô Ford)