Mr. Hồng 0914 896 179
icon calendar Đăng ngày 12/12/2014 09 : 11 AM GMT+0700

Nhiều tính năng hiện đại của xe Ford Focus của hãng xe Ford Việt Nam đã được người dùng tại Hà Nội sử dụng và đánh giá khá cao, đặc biệt là chức năng SYNC của dòng xe Ford.

Ngày 22/9, công ty Ford Việt Nam đã tổ chức chương trình Ford Focus Workshop dành cho khách hàng sở hữu xe Focus trong thời gian gần đây. Ông Phạm Ngọc Bá – phụ trách đào tạo sản phẩm của Ford Việt Nam đã giới thiệu toàn bộ những tính năng nổi trội trên dòng xe Ford Focus với việc nhấn mạnh tính thông minh và an toàn cao.

Ford Focus

Bên cạnh các dòng xe khác của hãng Ford như Ford Ranger, Ford Everest, Ford Fiesta...Focus được Ford nói rằng là một mẫu xe được trang bị nhiều tính năng tiện ích và hiện đại nhất trong cùng phân khúc. Có thể kể đến các chức năng như: hệ thống hỗ trợ bằng giọng nói SYNC, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, hệ thống dừng xe chủ động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc... Tất nhiên, xe cũng được trang bị các công nghệ khác như chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phân bổ lực phanh điện tử, khóa từ xa thông minh, khởi động bằng nút bấm...

Tính năng xe Ford Focus

Ông Phạm Ngọc Bá hướng dẫn tỉ mỉ từng chức năng trên chiếc Focus

Buổi lễ cũng nhận được nhiều thắc mắc từ người sử dụng xe Focus về cách thức sử dụng các tính năng cũng như hiệu quả thực tế của chúng. Autocar Vietnam ghi nhận nhiều ý kiến thực tế của người tiêu dùng về ba tính năng nổi bật nhất trên Focus là hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC, hệ thống dừngxe chủ động và hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động.

Bác Minh (Ba Đình – Hà Nội) đã sở hữu chiếc Ford Focus sedan từ tháng 4/2014 cũng đã thử hầu hết các chức năng và khá hài lòng với chúng đặc biệt là độ an toàn và êm ái. Chức năng được bác Minh thích thú và sử dụng nhiều nhất là SYNC, chức năng đỗ xe tự động cũng được thử nhưng không nhiều, riêng tiện ích dừng chủ động là chưa xảy ra lần nào.

Khách hàng xe Ford Focus

Bác Minh khá hài lòng về chiếc oto Ford Focus của mình

Còn anh Sang (Hà Đông – Hà Nội) cũng đang sở hữu một chiếc Focus sedan, anh cho biết đã thử hết toàn bộ các tính năng của xe. Trong đó hệ thống SYNC được sử dụng thường xuyên và hàng ngày, tính năng dừng xe chủ động cũng đã giúp anh an toàn trong khá nhiều trường hợp lơ đãng trên đường phố, chức năng mà anh Sang sử dụng ít nhất là đỗ xe tự động. Tuy nhiên, anh Sang cũng mong muốn hệ thống SYNC hỗ trợ tiếng Việt để người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Chị Liên (Hoàng Mai, Hà Nội) mới mua chiếc Focus được hai tháng và sử dụng nó để đi làm hàng ngày nói rằng mặc dù có đọc sách hướng dẫn sử dụng và biết đến các tính năng tiện ích trên nhưng chưa thử lần nào vì thói quen quá “chăm chú” vào lái xe. Chị cũng cho biết là sẽ về thử hết mọi công nghệ trên xe sau buổi lễ hướng dẫn ngày hôm nay.

Ford Focus

Một số khách hàng bày tỏ sự hài lòng với mẫu Focus hoàn toàn mới

Hệ thống Ford SYNC cho phép người dùng sử dụng khẩu lệnh để điều khiển điện thoại (đã kết nối bluetooth) và các công cụ nhạc kỹ thuật số kết nối với xe qua cổng USB. Tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động giúp người lái dễ dàng đỗ xe mà không cần sử dụng đến vô-lăng (vẫn phải sử dụng phanh hoặc ga).

Hệ thống dừng xe chủ động sẽ kích hoạt khi sắp có va chạm giao thông xảy ra mà người lái không có phản ứng nào (giảm ga, đạp phanh...), tính năng này sẽ hoạt động và đưa ra lực phanh thích hợp. Ford nói rằng hiện tại nó chỉ có thể phát hiện các vật thể là xe ôtô (thực tế tại Việt Nam xe máy cũng có tác dụng) và khi chiếc Focus di chuyển dưới 30km/h. Sau khi tác động lực phanh, hệ thống sẽ trả lại sự vận hành bình thường cho người lái phản ứng với các tình huống giao thông.

Website Xe Ford (Nguồn: Baomoi.com)